TƯ VẤN 24/7 MIỄN PHÍ
GIAO HÀNG NHANH
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
GỌI NGAY:0382.101.289

CHUYÊN CUNG CẤP ĐỒ CHƠI NGƯỜI LỚN NHẬP KHẨU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TƯ VẤN GIAO HÀNG TÒAN QUỐC

Chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần biết.

Đăng lúc 09:44:05 22/05/2021

Chu kỳ kinh nguyệt không hề xa lạ đối với người phụ nữ. Ai cũng có. Nó vô cùng quan trọng đối với sinh lý cũng như là thiên chức làm mẹ của mỗi người. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên tắc cũng như những điều cần lưu ý nhé. Đây là những thông tin shop người lớn đã sư tầm và tìm hiểu, mời các bạn tham khảo.

Nguyên tắc chu kỳ kinh nguyệt.

 Sau khi hành kinh, buồng trứng của bạn bắt đầu sản xuất estrogen và progesterone. Các hormone này sẽ dày lên tử cung của bạn hàng tháng để chuẩn bị cho việc mang thai.

Đồng thời, các hormone này cũng gửi tín hiệu cho phép buồng trứng thải một quả trứng chưa được thụ tinh. Hầu hết các bạn gái đều có chu kỳ kinh 28 ngày.

Nếu như quả trước đó không được thụ thai thì sẽ xảy ra hiện tượng kinh nguyệt 

Nói chung, nếu bạn không quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng, thì trứng sẽ không thể được thụ tinh. Lúc này, lớp nội mạc tử cung dày lên sẽ rơi ra máu kinh và thải ra ngoài cơ thể. Chu kỳ này được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Vậy hết kinh khoảng bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Chu kỳ rụng trứng khoảng 14-17 ngày sau ngày kinh nguyệt đầu tiên.

Chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần biết
Chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần biết

 

Chu kỳ kinh nguyệt tính như thế nào?


Khi chu kỳ kinh nguyệt đã bắt đầu. Nếu bạn mới bắt đầu hành kinh, bạn có thể chưa bắt đầu rụng trứng. Đây cũng là cơ chế mà cơ thể tự bảo vệ, vì cơ thể bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai.

Trong năm đầu tiên sau khi bị đau bụng kinh, bạn chỉ có 20% cơ hội rụng trứng. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 12 kỳ kinh nguyệt một năm thì bạn sẽ chỉ rụng trứng khoảng 1 đến 2 lần. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày nào không phải ai cũng biết. Chúng ta có thể tính được chu kỳ rụng trứng của phụ nữ từ đó tính ra được ngày an toàn của chu kỳ

Hãy nhớ rằng, mỗi cô gái đều khác nhau. Sau khi mãn dục, bạn có thể mang thai hàng tháng. Ngay cả khi bạn chưa từng có kinh nguyệt thì vẫn có thể mang thai. Đừng nghĩ rằng bạn không cần sử dụng các biện pháp tránh thai nếu đã lâu không có kinh nguyệt. Điều này có thể gây ra rắc rối.


Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hoặc sinh con theo ý muốn.

Dựa vào vòng chu kì kinh nguyệt ta có thể tính được ách tránh thai. Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt rất đơn giản. Chỉ cần tránh thời điểm có nguy cơ rụng trứng cao là có thể an toàn. Tuy nhiên sác xuất thành công không cao. Bạn chỉ có thể tham khảo.

Phụ nữ chỉ có thể mang thai vào một thời điểm nhất định trong đời. Khoảng thời gian này nói chung là 15-49 tuổi. Trong thời gian này, bạn sẽ hành kinh và rụng trứng. Nhiều phụ nữ rụng trứng hàng tháng. Trong thời kỳ rụng trứng, một quả trứng không được thụ tinh sẽ đi từ buồng trứng đến tử cung qua ống dẫn trứng.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0382101289